9 LỢI ÍCH CỦA CÀ PHÊ

9 LỢI ÍCH CỦA CÀ PHÊ
Ngày đăng: 1 năm

1. Uống cà phê giúp dung nạp nguồn chất chống ôxy hoá dồi dào

Mọi người thường quan ngại về việc uống cà phê có tốt không, có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ không, mà đôi khi quên mất những ích lợi tuyệt vời cho sức khoẻ mà cà phê có thể mang lại khi được sử dụng vừa phải và thích hợp.

Lợi ích lớn nhất mà cà phê mang lại là nguồn chất chống ôxy hoá dồi dào, đặc biệt là trong hạt cà phê xanh. Mỗi tách cà phê đều chứa chất chống ôxy hóa này, đặc biệt là có hàm lượng polyphenol cao, hoạt động cùng với các khoáng chất khác, để giúp cơ thể và các tế bào hoạt động tối ưu, ngăn ngừa bệnh tật và duy trì sức khỏe nói chung. Các sản phẩm từ Nazazeth Coffee được sản xuất từ 100% hạt cà phê đạt chuẩn, mang tới cho bạn những ly cà phê chất lượng, góp phần vào cuộc sống vui khoẻ của người Việt Nam.

2. Kích hoạt tâm trí

Cà phê rất giàu caffeine, là thành phần có tác dụng kích thích, kích hoạt cơ thể và tâm trí; giúp cải thiện một số chức năng nhận thức và trí nhớ của bạn. Caffeine cũng hỗ trợ tập trung, nạp năng lượng và tăng cường tỉnh táo – đó là lợi ích khác của việc uống cà phê đen hoặc khi kết hợp với sữa.

3. Đẩy lùi cơn đau đầu

Caffeine có thể gây một số kích ứng đối với một số người, nhưng cũng có thể mang lại những lợi ích khi uống cà phê đúng cách và sử dụng với lượng phù hợp.

Caffeine là một chất làm giãn mạch tự nhiên, có nghĩa là có thể giúp giảm huyết áp bằng cách ngăn chặn các cơ trong tĩnh mạch của bạn căng lên và thu hẹp lại. Vì vậy, cà phê có thể giúp bạn xoa dịu cơn đau đầu, đặc biệt là nếu bạn cho thêm một ít sữa. Nhưng đừng quên lạm dụng lợi ích này từ cà phê – uống quá nhiều cà phê có thể trở thành nguyên nhân gây đau đầu và đau nửa đầu. 

4. Thêm tỉnh táo, tập trung và tràn đầy năng lượng

Vậy đối với những người luyện tập thường xuyên hay các vận động viên thì việc uống cà phê có tốt không? Có thể bạn sẽ bất ngờ đấy, vì nếu uống ở mức hợp lý thì cà phê có thể giúp các đối tượng này cải thiện hiệu suất thể chất, xoa dịu mệt mỏi, cải thiện tập trung và tăng sự tỉnh táo.

5. Hỗ trợ giảm cân

Caffeine từ lâu đã được sử dụng để hỗ trợ giảm cân, thường được sử dụng trong các hợp chất, kem hoặc các sản phẩm khác. Do caffeine đẩy nhanh một quá trình trong cơ thể được gọi là "sinh nhiệt", đó là cách cơ thể đốt cháy chất béo một cách tự nhiên. Điều thú vị là, cà phê đen có lợi cho cơ thể hơn cà phê sữa trong những trường hợp này, có thể là do hàm lượng chất béo trong sữa được sử dụng hoặc thêm đường, là một nguyên nhân góp phần làm tăng cân. 

6. Phòng bệnh ung thư, đột quỵ, động mạch vành

Một nghiên cứu lớn được thực hiện vào năm 2018 bởi Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ cho thấy mối tương quan giữa lượng cà phê tiêu thụ nhiều hơn và tỷ lệ tử vong do ung thư, đột quỵ và bệnh tim thấp hơn. Mặc dù còn cần nhiều nghiên cứu chuyên sâu khác, nhưng những lợi ích triển vọng khác mà cà phê mang lại thì rất hứa hẹn.

7. Chống lại bệnh Alzheimer và Parkinson

Mối quan hệ giữa uống cà phê và các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer và Parkinson, đã được nghiên cứu trong nhiều năm. Thói quen dùng cà phê thường xuyên có thể làm giảm khả năng mắc các bệnh này trong tương lai.

8. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

Một lợi ích tiềm năng tuyệt vời khác của cà phê là giảm 25% nguy cơ mắc bệnh Tiểu đường loại 2, bằng cách uống không quá 3 hoặc 4 tách mỗi ngày. Không hoàn toàn rõ ràng làm thế nào cà phê làm giảm nguy cơ mắc bệnh, nhưng cà phê rất giàu chất chống oxy hóa, có đặc tính chống viêm và có tác động đến quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể.

9. Tốt cho tim mạch

Chúng ta đã biết rằng một trong những lợi ích của cà phê mang lại là phòng bệnh tim mạch vành. Ban đầu, ta vẫn cho rằng cà phê với hàm lượng caffeine cao - có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Nhưng sự thật là thường xuyên uống cà phê đen hoặc với sữa có thể giúp làm giảm huyết áp, giảm bớt áp lực cho tim. Vì thế, ngay cả những người cao huyết áp cũng có thể uống cà phê.

Trên thực tế, một nghiên cứu của tạp chí Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng, do hàm lượng chất chống ôxy hóa cao trong cà phê, cà phê thậm chí có thể có tác dụng bảo vệ tim mạch, có nghĩa là nó tích cực bảo vệ trái tim của chúng ta. Với hàm lượng chất chống ôxy hóa trong cà phê, bạn sẽ nhận được những lợi ích tương tự ngay cả khi uống cà phê đã khử caffeine (decaffeinated coffee).

 

 

Zalo
Hotline